Xbox gaming

xbox one controller หลายๆท่านสงสัยว่าจอย Xbox One รุ่นใหม่ เรียกกันว่าต่างๆนาๆXbox One Series Microsoft xbox 3 Xbox One Gen 3 Xbox One S Xbox One x Xbox one Model 1708 ทั้ง 5 ชื่อที่กล่าวมานี้ คือจอยรุ่นเดียวกันทั้งหมด จะต่างจากรุ่น 1-2 ก็คือ ปรับแต่งก้านปีกนก  game xbox LB RB ให้มีความหนา ทนทาน กดง่าย มากขึ้น ตัวจอยมีเพิ่ม Bluetooth มาเพื่อรองรับการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน หรือ คอมพิวเตอร์ที่มี Bluetooth เวอร์ชั่น 4.0 ขึ้น (รุ่น 1-2 จะเป็นสัญญาณ Wireless สัญญาณไร้สายเฉพาะ)ตัวแรกที่ทาง Microsoft ทำออกมาจำหน่าย Xbox One Wireless Controller – White เริ่มจำหน่าย 02 สิงหาคม 2016 Xbox 360 

xbox one controller  จอย Xbox One S ทุกรุ่นเป็นจอยไร้สายทั้งหมด เชื่อมต่อบนวินโดว์ 10 (วินโดว์ 7-8.1 ไม่ค่อยแนะนำเพราะค่อนข้างยุ่งยาก) โดยสามารถที่จะเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ผ่านสาย Microusb Date ได้เลย ส่วนการเชื่อมต่อผ่าน Wireless Adapter ต้องการวินโดว์เวอร์ชั่น 1900 ขึ้น (ต้องการรู้เวอร์ชั่นวินโดว์ พิมพ์ในช่องค้นหา Winver Microsoft xbox

จอย Xbox One ตอนนี้ที่ทาง Microsoft ปล่อยออกมาจะมีหลักๆ อยู่ 3 รุ่น ขอเรียกว่าสั้น ๆ ว่า “เจนเนอเรชั่น” เพื่อง่ายต่อความเข้าใจ จอย Xbox One ทุกเจนเป็นจอยไวเลส (ไร้สาย) ทั้งหมด ทุกเจนสามารถต่อเข้าเล่นกับเครื่องคอนโซล Xbox One ได้อย่างไม่มีปัญหาอยู่แล้วแต่ไม่สามารถเชื่อมต่อกับเครื่อง Xbox 360 ได้ ส่วนทาง PC & Notebook ใช้ได้ตั้งแต่วินโดว์ 7 ขึ้นไป โดยทุกวินโดว์ต้องทำการอัพเดตวินโดว์ให้เป็นเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดเท่านั้น ถึงจะใช้ได้ (จอย Xbox One ไม่เหมาะแก่ร้านเกมส์และร้านคอม เนื่องจากร้านเกมส์ส่วนใหญ่ใช้วินโดว์ 7 ที่ไม่ผ่านการอัพเดต) โดยใช้ได้ทั้งแบบต่อสายและไร้สาย  game xbox

ข้อแตกต่างระหว่างแต่ละเจน

จอย Xbox One ระหว่างเจน 1 กับ 2 รูปลักษณ์ภายนอกนี้แทบจะเหมือนกันทุกอย่าง ต่างกันทีช่องเสียบหูฟังด้านล่างจอยเท่านั้น (ออฟชั่นนี้สามารถต่อหูฟัง 3.5mm ให้เสียงออกได้บนวินโดว์ 10 เท่านั้น) จอย Xbox One เจน 1 ปุ่ม LB RB จะไม่สามารถกดได้ทุกตำแหน่ง (ถือว่าเป็นการออกแบบที่เรียกได้ว่าล้มเหลวเลยทีเดียว) แต่สำหรับเจน 2 ได้แก้ข้อบกพร่องตรงส่วนนี้ให้สามารถใช้ได้ดีขึ้น Xbox 360

จอย Xbox One ระหว่างเจน 2 กับ 3 โดยทาง microsoft เปลี่ยนชื่อมาเป็น Xbox One s โดยมีขนาดเล็กกว่าเจน 2 เล็กน้อย สังเกตุง่ายๆ ตรงเครื่องหมายโลโก้ของ Xbox One กรอบด้านหน้าของเจน 2 จะเป็นคนละชิ้นกันตัว ครอบเครื่องหมาย Xbox One แต่ในส่วนของ Xbox One S เจน 3 จะเป็นกรอบด้านหน้าชิ้นเดียวกันเลย

โดยที่เด็ดที่ใส่มาในจอย Xbox One s เจน 3 ก็คือบลูทูธ สามารถเชื่อมต่อผ่านวินโดว์ 10 เล่นบน PC & Notebook (ต้องเป็นบลูทูธเวอร์ชั่น 4.0ด้วย) แต่ก็ยังกั๊กซอร์ฟแวร์ไว้ทำให้การเล่นไร้สายผ่านบลูทูธมีปัญหากับบางเกมส์เช่น fifa online 3 , for honor , Dark Soul 3 ทำให้ไม่สามารถกดได้บางปุ่มหรือเด้งออกจากตัวเกมส์ แต่สามารถเชื่อมต่อผ่านอแด็ปเตอร์ใช้งานได้ปกติ การสัมผัสก็ถือว่ายอดเยี่ยม ลงตัว จัดว่าเด็ดมากๆ ทั้งความนุ่ม ความลื่นไหล ถือว่าลงตัวสุดๆ

สำหรับ 3 รุ่น ที่เป็นรุ่นมาตรฐาน

1. Xbox One Wireless Controller – White
ในกล่องจะประกอบด้วย
– จอย Xbox One สีขาว 1 ตัว
– ถ่านอัลคาไลน์ Durasell AA 2 ก้อน  game xbox

2. Xbox One Wireless Controller – Black Cable for Windows
ในกล่องจะประกอบด้วย Microsoft xbox
– จอย Xbox One สีดำ 1 ตัว
– สาย Microusb Data ยาว 2.7 เมตร 1 เส้น

3. Xbox One Wireless Controller – Wireless Adapter for windows 10
ในกล่องประกอบด้วย
– จอย Xbox One สีดำ 1 ตัว
– Wireless Adapter รุ่นใหม่ 1 ตัว (เชื่อมต่อจอยได้ 8 ตัว)
– ถ่านอัลคาไลน์ Durasell AA 2 ก้อน Xbox 360
– สายพ่วง Adapter 1 เส้น (usb to usb)

หมายเหตุ การเชื่อมต่อผ่าน Wireless Adapter แนะนำให้เปิดอัพเดตวินโดว์ให้เป็นเวอร์ชั่นล่าสุด ถ้ายังไม่สามารถเชื่อมต่อได้ ทำตามคลิบ Click Here
การเชื่อมต่อกับตัวรับสัญญาณครั้งแรก
1. ใส่ถ่านหรือแบตเตอรี่ แล้วกดที่สัญลักษณ์ XboxOne เพื่อเป็นการเปิดจอย
2. กดค้างที่ตัวรับสัญญาณ เมื่อไฟติด แปลว่า พร้อมใช้งาน
3. กดที่ตัวรับสัญญาณค้าง 3 วินาที พร้อมกดที่จอยปุ่มเล็กๆ ข้าง LB เพื่อเป็นการกระจายสัญญาณ แล้วปล่อย
4. เมื่อไฟที่ตัวรับสัญญาณ & จอยค้าง เป็นอันพร้อมใช้งาน
5. เมื่อเลิกใช้งานให้กดที่จอยสัญลักษณ์ XboxOne ค้าง 10 วินาที เพื่อเป็นการปิดจอย
6. หากต้องการกลับมาใช้งานอีกครั้ง กดที่จอยสัญลักษณ์ XboxOne อย่างเดียว เป็นการเปิดจอย
สินค้าดีมีคุณภาพ มีบริการหลังการขาย
หมดประกันยังสามารถซ่อมได้

บทความแนะนำ