Xbox gaming

xbox game pass Microsoft ได้บุกเบิกเปิดตลาดการให้บริการเล่นเกมรูปแบบใหม่ในชื่อว่า Xbox l PC Game Pass ซึ่งเป็นระบบสมัครสมาชิกที่ให้ผู้เล่นได้เลือกเล่นเกม xbox 2024 จำนวนมากในคลังเกมที่มีอยู่หลายร้อยเกม เสมือนกับเป็นการเช่าเกมเล่นโดยที่ไม่ต้องทำการเสียเงินซื้อเกมในราคาเต็มอีกต่อไป และในที่สุด บริการที่ทำมาเพื่อเหล่านักเล่นเกมนี้ก็ได้มาเปิดให้บริการในประเทศไทยอย่างเป็นทางการแล้วในส่วนของ PC Game Pass ซึ่งจะมีการใช้งานที่คุ้มค่าและน่าสมัครเป็นสมาชิกมากแค่ไหน ทางเรามีคำตอบมาให้แล้ว xbox game pass 2024

 PC Game Pass

xbox game pass ไม่ต้องกลัวว่าการสมัครจะยุ่งยากแต่อย่างใด เพียงเข้าไปที่หน้าเว็บไซต์หลัก และทำการสมัครหรือ Log in ด้วยบัญชีของ Microsoft ก็สามารถเลือกสมัครสมาชิกด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 29 บาท ซึ่งจะได้รับระยะเวลาสมาชิก 3 เดือน ตามโปรโมชันในตอนนี้ จากนั้นในเดือนต่อไปจะมีค่าบริการเดือนละ 99 บาท โดยสามารถชำระเงินได้ผ่านบัตรเครดิต บัตรเดบิต หรือ Paypal และสามารถยกเลิกการชำระเงินเงินอัตโนมัติได้ตลอดเวลา เมื่อสมัครสมาชิกเสร็จแล้วจึงทำการดาวน์โหลด Xbox App เพื่อทำการใช้งาน PC Game Pass ในการดาวน์โหลดเกมมาเล่นได้ทันที xbox 2024

Xbox App ที่เป็นเหมือนหน้าร้านค้าของเกม ก็เรียกได้ว่าใช้งานไม่ยากเลย เพราะตัว App มีหน้าตาที่เรียบง่าย แต่ก็ใช้งานได้ง่ายครอบคลุมทุกความต้องการและยังมีความเสถียรในการใช้งานมากที่สุด เมื่อเปิดขึ้นมาแล้วทำการ Log in ด้วยบัญชีที่สมัคร PC Game Pass ก็จะพบกับรายชื่อเกมจำนวนมาก ราวกับอยู่ในร้านขายเกมที่มีเกมให้เลือกหยิบไปเล่นได้ไม่หวาดไม่ไหว Xbox  จากเกมที่มีให้บริการมากกว่า 400 เกม โดยผู้ที่ต้องการค้นหาเกมต่าง ๆ ก็สามารถค้นหาชื่อได้จากการ Search หรือเลือกตามหมวดหมู่ที่มีการแบ่งประเภทเอาไว้ ซึ่งมีการแบ่งรายละเอียดถึงขั้นที่สามารถแสดงเฉพาะแนวของเกมหรือเกมที่รองรับการใช้งานคุณภาพกราฟิกระดับสูงได้

เมื่อพูดถึงเกมของ Microsoft แล้ว หลายคนก็จะนึกถึงความโดดเด่นทางด้านเกม First Person Shooter ที่เป็นเกมชูโรงมาตลอด แต่ใน PC Game Pass ตอนนี้ก็ได้มีแนวเกมที่หลากหลายรองรับความต้องการของผู้เล่นมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น Action, RPG, Racing, Figthing, หรือเกมที่ต้องเล่นแบบร่วมมือกันกับผู้เล่นคนอื่นก็มีอยู่หลายเกม อีกทั้งยังมีเกม Indy ที่มีคุณภาพคับแก้ว และเกมจากฝั่งญี่ปุ่นที่กำลังค่อย ๆ มีมาให้เล่นเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ จึงไม่ต้องกลัวเลยว่าจะหาแนวเกมที่ตัวเองเล่นไม่เจอ เกมไหนที่ได้รับการแปลไทยเอาไว้แล้วก็จะมีภาษาไทยมาให้เลือกเล่นได้เลย อีกทั้งบางเกมก็ยังได้รวมเนื้อหาเสริมทั้งหมดเอาไว้ให้แล้ว แต่หากเป็นเกมที่เป็นเวอร์ชั่น Standard ก็สามารถทำการซื้อ DLC แยกเพิ่มได้ต่างหาก xbox game pass 2024

นอกจากเกมที่ทาง Microsoft ภูมิใจนำเสนอแล้ว ก็ยังมีเกมจากทาง EA Play ให้เลือกเล่นรวมแล้วกว่า 70 เกม โดยจะมีเกมใหม่ ๆ ในตอนนี้อย่างเช่น Grid Legends, Battlefield 2042, Fifa 2022 ที่จะเป็นเกม Trial ให้ทดลองเล่นได้ 10 ชั่วโมง จากการเป็นเกมสำหรับสมาชิก EA Play Pro แต่เกมอื่น ๆ ที่เหลือนั้นสามารถเลือกเล่นได้จนจบเกมทั้งหมด เพียงแต่การเล่นเกมของทาง EA Play จะมีการเชื่อมโยงกับ EA App ที่ต้องทำการติดตั้งโปรแกรมเพิ่ม และสามารถใช้บัญชีคนละบัญชีร่วมกันระหว่าง EA Play กับ PC Game Pass ได้ เช่นเดียวกันกับเกมของ Ubisoft อาทิเช่น Rainbow Six ก็จำเป็นต้องเชื่อมต่อบัญชีเข้ากับ Ubisoft Connect ด้วยเช่นกัน ซึ่งผู้ที่ไม่ได้ติดตั้ง App ก็จะมีการขึ้นแจ้งเตือนให้ทำการติดตั้งได้อย่างสะดวกทันที

สรุปการใช้งาน  Game Pass

 • ราคาค่าบริการถูกมาก สมัครตอนนี้ 29 บาท ได้รับเวลาสมาชิกสามเดือน เดือนต่อไป 99 บาท xbox 2024
 • มีเกมให้เลือกเล่นมากกว่า 400 เกม โดยสามารถเลือกดูรายชื่อเกมได้ในหน้าเว็บ PC Game Pass
 • เกมบางเกม เป็นเวอร์ชั่นรวมเนื้อหาเสริมทั้งหมดมาให้แล้ว
 • สามารถเล่นเกม Exclusive และเกม Third Party ที่เข้าร่วม Game Pass ได้ตั้งแต่วันแรก
 • มีการอัปเดตเพิ่มเกมใหม่ตลอดทุกเดือน และสามารถเล่นเกมบางเกมได้ตั้งแต่วันแรกที่วางจำหน่าย
 • Xbox App สามารถใช้งานได้ง่ายไม่ซับซ้อน และยังมีความเสถียรในการใช้งานที่สะดวกรวดเร็ว xbox game pass 2024
 • มีถ้วย Achievement ให้เก็บสำหรับนักสะสม
 • สามารถซื้อ DLC เนื้อหาเสริมมาใช้ร่วมกันได้ ในส่วนลดของราคาสมาชิก
 • เกมของทาง EA จำเป็นต้องเชื่อมต่อบัญชีกับ EA App และเกมของ Ubisoft จำเป็นต้องเชื่อมต่อกับบัญชี Ubisoft Connect
 • บริการ Xbox l PC Game Pass เป็นการปรับตัวเข้ากับสังคมโลกยุคใหม่ที่แสดงให้เห็นความสำเร็จจากยอดผู้ใช้งานที่มีเพิ่มขึ้นอยู่เรื่อย ๆ เช่นเดียวกันกับเหล่าผู้เล่นเกมที่สามารถปรับตัวเข้ากับวงการเกมที่เปลี่ยนไป
 • ในปัจจุบันได้ทันท่วงที ก็จะได้เล่นเกมอย่างสนุกคุ้มค่ากว่าการยึดติดกับการเล่นเกมแบบเดิม ๆ และในอนาคตก็ยังจะมีเกมจาก Activision Blizzard รวมถึงเกมอื่นจากค่ายอื่น ๆ ที่ทาง Microsoft จัดเตรียมเอาไว้ให้
 • ได้เล่นกันอีกเป็นจำนวนมาก จึงรับประกันได้เลยว่าผู้เล่นเกมทุกคนจะยังมีเกมให้เล่นใน PC Game Pass ต่อไปหลังจากนี้กันอีกมากเลยทีเดียว

ด้วยจำนวนเกมที่มีอยู่เป็นจำนวนมากกว่า 400 เกมของ PC Game Pass แทนที่จะเรียกว่า “ไม่รู้จะเล่นอะไร” คงต้องบอกว่า “เกมเยอะจนเลือกไม่ถูกว่าจะเล่นอะไรดี” เลยมากกว่า ไม่ว่าจะคุณเป็นคนที่เล่นเกมอยู่เป็นประจำแทบทุกวันอยู่แล้ว และมีเกมที่สนใจอยู่บ้างไม่มากก็น้อย หรืออาจจะต้องการเปิดใจที่จะสัมผัสกับความสนุกของแนวเกมใหม่ ๆ Xbox

ที่ไม่เคยลองมาก่อน ต่อให้มีเพียงแค่ 1-2 เกมที่คุณคิดอยากจะลองหยิบมาเล่นดูแล้วล่ะก็ ด้วยราคาค่าบริการเพียงแค่นี้ก็ถือว่าคุ้มค่ามากเกินพอที่จะให้ลองสมัครใช้บริการดูโดยที่ไม่มีเหตุผลให้ปฎิเสธเลย การเปิดตลาด PC ในประเทศไทยอย่างเต็มตัวในครั้งนี้จึงถือเป็นโอกาสดีที่ทาง Microsoft และผู้เล่นเกมในไทยจะได้ลองสัมผัสกับสิ่งใหม่ ๆ ที่เพียงแค่เปิด Xbox App ขึ้นมาก็ทำให้คุณสนุกกับการนั่งเล่นเกมทุกวันได้แล้ว

บทความแนะนำ